12 สิ่งซื้อซ้ำ ใช้ประจำของขุ่นแม่ตูนนี่ 83

สวัสดีค้า ห่างการเขียนบล็อคไปพักใหญ่เลย มัวแต่วุ่นเรื่องธุระส่วนตัว วันนี้มาแล้วตามสัญญา (ใครเคยขอไว้นะแอบลืม) ลูกสาวในแฟนเพจหลังไมค์มาถามว่าช่วยเขียนบล็อคเกี่ยวกับของที่ขุ่นแม่ใช้ซ้ำๆ แล้วติดใจซื้อเป็นประจำให้หน่อยได้มั้ย เอาล่ะวันนี้รวมคร่าวๆ มา 12 อันดับให้อ่านกันจ้า (แต่มันเกิน12 สิ่ง) จริงๆ มีอีกนิดๆ หน่อยๆ แต่นึกไม่ออก เอาอันนี้ไปก่อนแล้วกันเนอะ

ปล. ตัวเลขอันดับไม่ได้เกี่ยวกับความชอบนะค้าบ pure bb

Watson Pure Beauty BB cream ตัวนี้ใช้มานานมากๆ เคยเขียนบล็อคเอาไว้ด้วย <<click>> คือตอนแรกก็ซ้อเพราะอยากลอง แต่พอใช้แล้วรรู้สึกว่าเห้ยมันเข้ากับผิวมากๆ สีจะขาวเนื้อแน่นหนึบพอสมควร ตัวนี้ถ้าผิวไม่ค่อนไปทางขาวอาจจะเป็นอมเทานะ แต่ถ้าใครผิวสว่างหน่อย แม้ว่าจะเหลืองก็จะทำให้หน้าดูผ่อง และต้องบอกเลยว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่าผิวมันเพราะความหนึบ (เคลือบผิว) ของมันทำให้ผิวดูเนียนเรียบมากๆ เลย

ตัวนี้ขอแนะนำว่าให้ใช้ไม่ต้องเยอะมาก และใช้ร่วมกับแป้งผสมรองพื้นสีเข้มหน่อยนึง จะช่วยดรอปสีของบีบีที่ขาวให้ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ซื้อี่ร้านวัตสัน ราคาประมาณ 259 หรือตามโปรวัตสันเลย บางทีก็ 3 ร้อยกว่า งงๆ ราคาเหมือนกัน

drop palnkton

มาถึงอันดับ 2 เป็นสกินแคร์ที่รู้สึกว่าหมดไวมาก ฮาๆ ซื้อแล้วซื้ออีก ใช้ซ้ำๆ มีอยู่ 2 ตัวนี้ก็คือ The Bodyshop Drop of Youth เป็นตัวเซรั่มใส ใช้ได้ทั้งเช้าเย็น ตัวนี้ซึมผิวได้ดี ให้ความชุ่มชื่นผิวมากๆ และก็ตามชื่อเลย ช่วยให้ผิวดูอ่อนวัย ส่วนตัวแล้วคือชอบเรื่องของการซึมสู่ผิวและช่วยให้ผิวตึงกระชับ และไม่ทิ้งพวกความเหนียวบนผิว /// และอีกตัวนึงที่ขาดไม่ได้ ประดุจดังเป็นยาสามัญประจำผิวไปเลย คือ Biotherm Life Plankton อันเลื่องชื่อ ตัวนี้ขุ่นแม่ใช้เป็นน้ำตบผิวก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ตาม ใช้ต่อเนื่องจะรู้สึกได้เลยว่าผิวจะนุ่มขึ้นมากๆ ผิวละเอียดขึ้นและชอบตรงที่ช่วยลดพวกการอักเสบของสิวได้ด้วย ช่วงไหนสิวขึ้นก็จะเอาทาเน้นแต้มที่สิว ก็จะยุบไวขึ้น อักเสบช้ำน้อยลง

ซึ่งจริงๆ ทั้งสองตัวนี้ทั้ง Biotherm Life Plankton/ Bodyshop Drop of YOuth ถูกรวมไว้ในบล็อคสกินแคร์ผหน้าเด็กของขุ่นแม่ไว้แล้ว ตามไปอ่านได้ที่ >>Click<<
cosluxe lash

เป็นเรื่องปรกติของสาวๆ ที่จะต้องติดขนตาปลอมเวลาออกงาน ความเป็นธรมชาติ และขนตาที่มีขนาดเหมาะกับรูปตาของเราก็สำคัญมากๆ อย่างขุ่นแม่เนี่ยเป็นคนที่มีรูปตาโค้งมาก และตาไม่ใหญ่ (ตากลมแต่เล็ก) ก็จะเลยจะต้องหาขนตาปลอมที่เน้นขนตาช่วงหางตาให้เยอะหน่อย แต่ต้องดูไม่แข็งทื่อ ก็มาเจอรุ่น Special artz 4-06 ของ Cosluxe แล้วรู้สึกว่าแกนติดเนียนขอบตา แล้วตัวขนก็ดูธรรมชาติและฟูๆ และเป็นการเรียงแบบที่รู้สึกว่าชอบ (จริงๆ รหัสอื่นๆ ของรุ่นน้ก็สวยนะ) แต่รู้สึกว่ารุ่นนี้ตอบรับกับตาขุ่นแม่มากที่สุด และก็ซื้อใช้เรื่อยๆ เลย
perfume 4

เรื่องของความหอมเป็นเรื่องที่ผู้หญิงใส่ใจอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวขุ่นแม่เป็นโรคแพ้กลิ่นหวาน ชอบใช้น้ำหอมกลิ่นผู้ชาย เวลาซื้อก็จะซื้อกลิ่นแมนๆ Homme ตลอด แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยจะเคยใช้หมด มีแค่ 2 ขวดนี้ที่หมดบ่อยที่สุด คือ Jo Malone กลิ่นEnglish pear ที่ออกแนวหอมเย็น ไม่หวานแสบจมูก กับMont Blanc ซึ่งกลิ่นจะดูหรูๆ หอมสดชื่นเบาๆ มีความละมุนเหมือนควันอบอวลคละลุ้ง ยิ่งผสมกับกลิ่นเหงื่อนิดๆ (ดูแอบสกปรกเนอะ) มันจะยิ่งโชยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วงหลังๆ นี้ก็เอา jo Malone มามิกซ์ผสมให้กลิ่นสดชื่นขึ้น ยิ่งหน้าฝนกลิ่นอับมันจะเยอะ พอผสมกันสองกลิ่นนี้ สาวๆ มาใกล้เพียบเลย ฮาๆๆ

sugarlip 5

อันดับที่ 5 เป็นสครับริมฝีปาก ของ Fresh Sugar Lip Polish คือปรกติเป็นสาวกของ Fresh lip theraphy อยู่แล้ว ดังนั้นตัวนี้เลยไม่ต้องคิดมากเลย ช่วยสครับริมฝีปากให้นุ่มขึ้น สาวที่ชอบทาลิปสติก และโดยเฉพาะลิปจิ้มจุ่ม ขุ่นแม่ขอแนะนำเลยว่าควรสครับริมฝีปากอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพราะจะช่วยทำให้ริมฝีปากไม่คล้ำไม่ดำ ตัวนี้มีขายใน Sephora นะคะ จำราคาแน่ๆ ไม่ได้เพราะส่วนใหญ่ซื้อแบบเป็นเซ็ต (ไซส์เล็ก) ถ้าไซส์ประติน่าจะ 900 บาทค่า ขอดีของตัวนี้คือหวาน เห้ยย ไม่ใช่ มันคือน้ำตาลธรรมชาติ และบำรุงที่อยู่ในตัวสครับที่เมื่อสครับแล้วจะเคลือบผิวริมฝีปากให้นุ่มได้ทันที  เอาเป็นว่า ลองค่ะลอง

marvis6

เรื่องสวยๆ งามๆ ของผู้หญิงนี่ต้องหัวจรดปลายเท้านะคะ ฟันก็สำคัญไม่แพ้กัน (จริงๆ ต้องพูดไปถึงกลิ่นปากด้วยล่ะ) แบรนด์ Marvis เป็นแบรนด์ที่ขุ่นแม่ใช้มาตลอดตั้งแต่ก่อนเข้าไทย สั่งตามร้านหิ้วมา พอเข้าไทยแล้วก็หาซื้อง่ายหน่อย มีที่เอ็มโพเรียม สยามดิสฯ แล้วก็มีหลายรสชาติให้เลือกมากๆ ส่วนตัวแล้วชอบสูตร whitening Mint เพราะว่าเป็นคนทานกาแฟ ฟันจะเหลืองไว มีคราบชากาแฟ แต่ตั้งแต่ที่ใช้ตัวนี้รู้สึกว่าพวกคราบกาแฟน้อยลงมาก แล้วก็ฟันไม่เหลืองเข้มด้วย คือมันเป็นสูตร whitening เลยช่วยให้ฟันขาวขึ้น ขจัดพวกคราบติดฟันได้ดี (ใช้คู่กับน้ำยาบ้วนปาก) ดีงาม มากๆ (ราคาหลอดละ 390 บาท)
7avance

ขนตาเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนมองข้ามนะ จริงๆ เป็นสิ่งที่ช่วงสร้างความสวยหวานให้กับการแต่งหน้าแต่งตาได้ดีเลยล่ะ และขนตาเองก็เหมือนเส้นผมที่เราก็ต้องหมั่นบำรุง ขุ่นแม่ก็จะบำรุงด้วยเซรั่มเป็นประจำก่อนนอน (ถ้าไม่ลืมนะ ฮาๆๆ) ด้วย Avance แบรนด์จากญี่ปุ่นแบรนด์์นี้ค่อนข้างมีชื่อเสียวมากๆ ในเรื่องของตา ทั้งไลน์เนอร์ มาสคารา และก็ตัวเซรั่มเอง ตัวนี้หาซื้อได้ตามร้านขายยาญี่ปุ่น พวกซูรูฮะ ฒัทซึคิโย เห็นใน Eveboy ด้วย (นำเข้าโดย JillMika) ราคาก็ถือว่าไม่ถูก ไม่แพง 890 บาท เคยใช้ของเมกายี่ห้อนึง 3 พันกว่าบาทค่ะลูก อันนี้จ่ายไหว แล้วก็คุณภาพโอเค ขนตาที่เคยต่อมาอ่อนแอหลุดร่วง พอใช้ตัวนี้ต่อเนื่องเช้าเย็น ก็เริ่มขึ้น แข็งแรงขึ้น

อีกตัวที่ทำให้ขนตาขุ่นแม่เด้งระเบิด และชอบมาซื้อตุน คือตัวนี้ Barbie Mascara ของเมบาลีน มีสองหัวด้านนึงเป็นมาสคาร่า อีกฝั่งเป็นไฟเบอร์ช่วยต่อขนตาให้ยาวขึ้น สิ่งที่ทำให้ชอบมากไม่ใช่แค่เรื่องของขนตาหน้ายาวขึ้น แต่ว่าเป็นไฟเบอร์ที่ล้างออกง่าย เปียกน้ำใช้นิ้วรูดเบาๆ ก็หลุดแล้ว (แต่กันน้ำนะถ้าไม่ถู) ชอบตรงที่ไม่เปื้อนคราบดำหลังล้างออกนั่นแหละ ไม่งั้นเช็ดคราบกันชนตาเหี่ยวเลย 8baby xeline

ยังคงวงเวียนอยู่กับแถวตา มาถึงคอนแทคเลนส์กันบ้าง นอกจาก Freshlook 1 Day colorbled ที่ยกให้เป็นที่ 1 ของคอนแทคประจำตัวแล้วก็มีตัวนี้ MiMi by Toni รุ่น Baby Xeline (ชอบทุกสี) แต่ใส่บ่อยๆ จะเป็น Brown / Gold ช่วยทำให้ตาดูใสวาวเป็นธรรมชาติ แบ๊วแบบไม่มาก เพราะความพอดีตาดำ เลยทำให้ดูตาวิ้งๆ พูดมากอธิบายไม่ถูก ดูรูปประกอบด้านล่างแล้วกัน

xeline

ปิ๊งๆๆๆ
9clio

วนอยู่แถวๆ ตาเนี่ยแหละ ขึ้นมาที่คิ้ว หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นไม่เคยใช้เลย ปากกาเมจิกเขียนคิ้ว ตัวนี้ของ Clio มีชื่อเรียกว่า Tinted Tattoo brow มันเป็นปากการแบบหัวเมจิก เขียนติดนาน แทบไม่เลือนเลย ตัวนี้ใช้มาตลอดตั้งแต่มันวางขาย 3 ปีได้รึยัง?? ที่ชอบเพราะว่าความเนียนเป็นธรรมชาติแนวสาวเกาหลีอะ ไม่ใช่แบบเครยอนมันเลยดูเนียน เหมือนคิ้วเข้มเป็นธรรมชาติ หัวอีกฝั่งเป็นมาสคาร่าปัดคิ้ว ช่วยทำให้คิ้วดูซอฟท์ ดูหวานขึ้น ส่วนใหญ่ก็ซื้อตามร้านบิวตี้ชั้นนำทั่วไป อย่าง Eve&Boy ซื้อตุนไว้เพราะของเกาหลีชอบ Discon (ยกเลิกขาย) 10rjksnail

มาสู่เรื่องผิวกันบ้าง สำหรับโฟมล้างหน้าที่ซื้อแล้วซื้ออีก ใช้ต่อเนื่องตลอด ก็หนีไม่พ้นตัวนี้ของ RJK เวลาที่ผิวใช้อะไรแล้วไม่แพ้ เราก็ไม่ค่อยอยากจะเปลี่ยน ก่อนอื่นต้องบอกว่าขุ่นแม่เป็นคนผิวขาดน้ำ มักจะแห้งมากๆ และยิ่งเวลาล้างหน้าเสร็จนะ ผิวจะตึงคันยิบๆๆๆ เลย กับพวกโฟมหลายๆ ตัวลองมาเยอะ ก็จะแห้งตึงนะ ตัวนี้อาจจะด้วยความเป็นเมือกหอยทากที่อยู่ในส่วนผสม เลยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น ยืดหยุ่นได้หลังจากล้างหน้าเสร็จ หลอดนึงราคาประมาณ 345 บาท (ถ้าจำไม่ผิด ไม่เคยจำเลย) แต่ใช้ได้นานมากกกกกกกกก เพราะใช้บีบแค่นิดเดียวก็ล้างสะอาดแล้ว บีบเท่าเม็ดถั่วเขียวหรือเล็กกว่าอีกอะ เรียกว่าคุ้มเลย บางทีก็เลยเอามาถูตัวด้วยซะเลย เพราะอยากใช้ให้หมดภายใน 3 เดือนต่อหลอด จะได้ใช้ของใหม่เรื่อยๆ เคยเขียนบล็อคเกี่ยวกับโฟมนี้ไว้ด้วยนานแล้ว ลองไปอ่านดูน้า >>click<<
11innisfree

ต่อกันที่แพ็คคู่ เพราะอยากเก็บเธอไว้ในลิสต์ทั้งสองคน ฮาๆๆ ตัวแรก(ขวด) น้ำแร่ OGUMA ก่อนจะเข้าไปถึงเรื่องการสาธยายความชอบ ต้องบบอกก่อน (อีกละ) ว่าเคยคิดว่าแพ้ตัวนี้มาก่อน ทางแบรนด์เคยส่งมาให้ใช้ตอนเข้าไทยใหม่ๆ ลองใช้แล้วรู้สึกเหมือนมีสิวขึ้น ตอนนั้นแบรนด์ะให้ช่วยเขียนรีวิวให้ ก็เลยตอบกลับไปว่าเขียนให้ไม่ได้ เพราะอาจจะแพ้ไม่กล้าลอง แต่ก็เห็นคนอื่นใช้แล้วบอกว่าดีมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อปีก่อน รู้สึกว่า เห้ยยย เอาวะอยากลอง แบรนด์ก็ส่งมาให้ลองอีกครั้ง คราวนี้ลองใช้แล้วแบบ อร๊ายยยยยฉีดเปลืองมากค่ะ ฉีดตลอดเวลาจนตอนนี้ต้องซื้อรีฟิลขวดใหญ่มาเติมเอาแบบคุ้มๆ อธิบายต่อก่อน OGUMA เป็นนำแร่แบบion มันจะช่วยดึงความชุ่มชื่นได้สูงมากๆ มีแร่ธาตุ ทำให้ผิวมีความแน่นขึ้น สำหรับการใช้ครั้งแรกๆ สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิว อาจจะมีเม็ดสิวขึ้นบ้าง แต่ก็จะยุบแล้วหายไป เหมือนการผลักสิ่งอุดตัน

อีกตัว (ห่อ) เป็นคลีนซิ่งทิชชู่ หรือทิชชู่เช็ดเครื่องสำอาง ขุ่นแม่ชอบมากกกซื้อตุนตอนไปเที่ยวสิงคโปร์ ในไทยไม่มีรุ่นนี้ (ไม่รู้ตอนนี้มีรึยัง) คือด้วยความที่เป็นคนผิวแห้งมาก และสูตรนี้เป็นสูตร olive (น้ำมันมะกอก) มันช่วยทำให้ผิวชุ่มมากๆๆ และบวกกับต้องเดินทางบ่อย เข้าฟิตเนสด้วย จะให้มาพวกขวดๆ เช็ดเครื่องสำอางน้ำๆ ก็หนักแล้วก็กลัวหกใส่กระเป๋า ใช้แบบทิชชู่ ขึ้นเครื่องบินก็ง่าย คือมันตอบทุกโจทย์ เรียกว่างั้นเลย
12dior

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว เรื่องของผิวยกให้ตัวนี้ค่าาา Dior Nude Air จริงๆ Dior มีหลายรุ่นมากๆๆๆ แต่ที่ขุ่นแม่มาติดหนึบกับรุ่นนี้เพราะว่าความบางเบาแต่ปกปิดชนะเลิศของนาง เนื้อเป็นสูตรน้ำ แล้วเหมือนเปลี่ยนเป็นแป้ง เกลี่ยง่าย ค่อยๆ เติมก็ยังคงความเป็นผิวอยู่ และมีความสามารถในการปกปิดรอยได้ดี แนะนำเพื่อนสาวไปหลายคน นางก็ติดใจกันไป ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวนะ เพราะว่าอย่างที่บอกขุ่นแม่เป็นคนผิวแห้งขาดน้ำ ใช้ตัวนี้ผิวก็ให้ลุคโกลว (แต่ไม่หนึบ) ดูผิวสุขภาพดี เพื่อนสาวที่เป็นคนผิวมันก็ใช้แล้วบอกว่ามันเบาผิวมาก ระหว่างวันไม่เยิ้มเลย ก็ไปลองที่เคาเตอร์ดูนะจ้ะ ราคาน่าจะ 2100 ครับ

จบแล้ว!! ถ้าชอบอย่าลืมเม้นท์เป็นกำลังใจให้รู้ว่ารักกันนะฮะ

Popularity: 15% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply