รีวิว SkinCare หน้าเด็ก ของสาว 30

เข้าสู่เลข 3 ใครๆ ก็อยากดูเด็กทั้งนั้น วันนี้ตูนน์เลยรวมเอา Skincare ที่ช่วยดูแลผิวให้ดูอ่อนวัยมาฝากกันเน่อ เป็นตัวที่ตูนน์ใช้แล้วรู้สึกว่ามันดี มันชุ่มชื่นผิว แล้วก็ใช้มาเรื่อยๆ หมดแล้วซื้อเพิ่มๆ ประมาณนี้ค้าบ


biotherm

ตัวแรกที่เป็นที่คุ้นเคยของสาวๆ ถ้าพูดถึง Life Plankton ทุกคนต้องร้อง อ๋อ แน่นอน สำหรับ Biotherm Life Plankton ตูนน์เคยเขียน Blog เอาไว้แล้ว ลองกดไปอ่านกันเต็มๆ ได้ ที่นี่ 

เท่าที่เคยได้ยินมา ยังไม่เคยได้ยินว่าใครแพ้ แล้วแถมยังได้ยินบ่อยๆ ว่าทุกคนใช้แล้วติดใจ .. ซึ่งส่วนตัวตูนน์เองก็เลิฟมากจนกลายเป็นสกินแคร์สามัญประจำบ้านไปเลย Life Plankton นี้มีส่วนช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น และยื่งด้วยคำเคลมของแบรนด์ ยิ่งทำให้ยิ่งต้องลอง เค้าบอกว่า  “ผิวอ่อนเยาว์ลงร่วม 3 ปี ใน 8 วัน” อู้หุวววว มันดีปะล่ะปะหลือ ก็ด้วยส่วนผสมของ Life Plankton ที่มีมากถึง 5% จึงให้ความเข้มข้มในการบำรุงได้ดีมากมายค่ะคุณ ช่วยให้ผิวอิ่มเอิบ ลดอาการระคายเคืองของผิวได้ดี แถมยังช่วยดูแลปัญหาผิวได้เรียกได้เกือบจะครบถ้วน ทั้งลดริ้วรอย สีผิวสม่ำเสมอ ผิวอิ่มน้ำ เพิ่มความชุ่มชื่น และผิวเรียบเนียนขึ้น ใช้เสริมสกินแคร์ตัวอื่นๆ ที่เราใช้อยู่ยิ่งดี

ส่วนใหญ่สาวๆ มือใหม่หัดใช่จะแบบ เห้ยมีตะกอนในขวด โนๆ นั่นไม่ใช่ตะกอนนะจ้ะมันคือ Life Plankton สิ่งที่คุณต้องทำคือ เขย่าค่ะ เขย่าให้มันกระจายตัวก่อนใช้ … วันก่อนเอาแปะหน้าคุณเบ๊บบ์ มันกรีดร้อง ฮาๆๆ สำหรับหนุ่มๆ อาจจะรู้สึกว่ามันเหนียวผิวหนึบๆ แถมกลิ่นที่หนุ่มๆ อาจจะไม่ชอบ แต่สาวสวยวัย 30 อย่างเราทนได้ชัวร์

laneige

ต้องยอมรับว่าหลังจากการไปร่วมงานสัมมนาที่สิงคโปร์มา ทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมความอ่อนเยาว์ของสกินแคร์ตัวนี้ของ Laneige มากขึ้น และพอได้ลองใช้ก็รู้สึกว่า เออออ มันดีจริงๆ ด้วย (Youtube กิจกรรม LANEIGE Perfect Renew Younger Tomorrow)

เราจะขอสรุปย่อความให้เข้าใจแบบสั้นๆ เลยแล้วกันค่ะ … คือเค้ามีส่วนผสมตัวนึงที่เข้าไปยับยั้งเอ็นไซม์ตัวนึงที่ผิวมักจะผลิตออกมาเมื่อเรามีอายุมากขึ้น … นั่นแหละๆ ก็แปลว่าเมื่อเราใช้เจ้า Perfect Renew แล้วเนี่ยผิวจะชลอการแก่งัย เพราะเจ้าเอ็นไซม์ตัวที่ทำให้เราแก่ไวนั่นแหละ นี่ก็จำชื่อรหัสพันธุกรรมนั้นไม่ได้ร๊อก สมองความจำไม่ดี แต่เอาเป็นว่า ตัวนี้มันดี มันทำให้ Cell ผิว Baby triangle ของเราเนี่ยแน่นขึ้น กระชับเต่งตึง ดี๊ดี ด้วยราคาที่แบบรับได้ในฉบับของเกาหลี กับผลลัพธ์ผิวเด็กที่น่าพอใจ อิชั้นให้ A

bodyshop

ต่อกันที่ตัวนี้ Drop of Youth (TheBodyshop) แค่ชื่อก็สื่อแล้วใช่มั้ยล่ะ ตัวที่ตูนน์ใช้เป็นตัวเซรั่มใส แต่จะเจลลี่ๆ นิดๆ ซึมผิวได้ไว ไม่สร้างความเหนียวใดๆ เลย ส่วนตัวชอบกลิ่นมาก มันสะอาคลีน สดชื่น ระหว่างทาก็รู้สึกผ่อนคลายด้วย ตัวนี้ใช้ต่อเนื่องมาเป็น 10 ขวด (ตั้งแต่ก่อนเปลี่ยนสูตร เปลียนแพคเกจ) สูตรแรกๆ จะเหนียวผิวกว่า แต่พอเปลี่ยนสูตรแล้วรู้สึกว่ามันซึมได้เร็วกว่า แต่เรื่องของผลลัพธ์ยังคงความชุ่มชื่นได้ดีเหมือนเดิม

เมื่อบรรทัดที่แล้วบอกว่าซึมผิวได้ไว ไม่สร้างความเหนียวบนปิวเลย แต่มันจะเคลือบๆ ผิวนิดๆ ให้อารมณ์ประมาณแผ่นฟิล์มบางๆ ใครที่ไม่ชินอาจจะรู้สึกไม่ค่อยชอบ แต่ตูนน์รู้สึกว่ามันประคองผิวได้ดี แล้วก็ช่วยยกผิวห้อยๆ ได้ดีงามเชียว เรื่องส่วนผสมเนี่ยไม่เก่งหรอกว่ามันดีไม่ดียังไง เพราะส่วนใหญ่ใช้หนังหน้าตัวเองทดลองเลย ฮาๆๆ รู้แค่ว่ามันมีส่วนผสมของสเตมเซลล์สกัดจาก criste-marine (เป็นพืชที่ทนต่ออากาศแห้งได้ดี) นั่นแปลว่านางต้องเก็บความชุ่มชื่นได้ดีมาก นึกออกป่ะ ไม่งั้นนางทนความแห้งไม่ได้แน่นอน

ตัวนี้มีจุดเด่นคือมันกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่แทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ส่วนตัวแพ้พวกครีม AHA BHA พวกผลัดผิวแรงๆ ตัวนี้เลยมา วินๆ

nyr

ตัวนี้ก็ได้ไปทดลองที่เคาเตอร์เปิดใหม่ที่พารากอนมา ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะโอเคมั้ย เพราะเป็นแบรนด์ Organic แบบแทบจะ 100% หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับแบรนด์นี้ NYR หรือ Neal’s Yard Remedies เป็นแบรนด์ต้นกำเนิดจากทางอังกฤษเขานู่น โดยที่ได้รับรางวัลมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของจรรยาบรรณดีเด่นในการทำแบรนด์ ทุกพิธีตอนในการทำเนี่ยเค้าใส่ใจทุกกระบวนท่าเลย ไม่ว่าจะเลือกใช้น้ำแบบไหนมาปลูก ส่วนผสมที่นำมาใช้ต้อง organic และต้องไม่ทำร้ายชาวบ้านจากแหล่งที่เค้าไปรับเอาส่วนผสมมาด้วย เรียกว่า แม่พระมากมาย

มาเข้าเรื่องของเจ้าตัวนี้ก่อนที่จะไหลไปไกล คือตอนแรกก็ไม่ค่อยกล้าใช้ เพราะส่วนตัวมักจะแพ้อะไรที่ธรรมชาติมากๆ แบบเรียกว่าธรรมชาติมากผิวพี่ก็ไม่ยอมรับอีกว่างั้น แต่พอดีสกินแคร์ตัวอื่นเอาไปถ่ายงาน เลยหยิบตัวนี้มาใช้ก่อนนอนเดี่ยวๆ ตื่นมาแล้วแบบเห้ยดีอะ ทำไมผิวนุ่มจัง ไม่แพ้ด้วย เอาวะ ลองใช้ต่อๆ ใช่ต่อไปเป็นอาทิตย์ผิวนิ้มนิ่ม ละเอียดละเมียดดีนะเนี่ย เลยประทับใจให้เป็นสกินแคร์ผิวเด็กอีกตัวที่เลิฟ

ก็ชื่อก็บอกแล้วว่า Rejuvenating แปลกันว่าย้อนวัย .. เท่าที่หาดูยังไม่เห็นมีใครเคยรีวิวตัวนี้ไว้เลย ในส่วนของความจำเลอะเลือนก็จำไม่ได้ว่าเอาข้อมูลผลิตภัณฑ์ไปไว้ใน เราก็มาด้นสดกันเลยแล้วกัน เจ้า Frankincence เนี่ยมันมีอานุภาพทำให้ผิวฟื้นฟูตัวเอง สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วยไฮยารูรอน และไทรเป็ปไทด์ที่ผสมอยู่ในเซรั่มตัวนี้ เลยช่วยทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยมันกระชับขึ้นั่นเอง

fresh

มาต่อกันที่ลูกรักอีกตัวนึงเลย อันนี้ต้องบอกว่าราคาค่อนข้างสูงเอาการ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มกับเงินที่เสียไป ตกวันละ 30 บาท (ใช้ได้ 3 เดือนอัพ) ขวด30ml มันราคา 3000 ถ้า 50ml 3900 ตอนแรกใช้ขวด 30ml หมดไปก็เลยตัดสินใจสอยขวด 50ml เลยเพิ่มอีก900 ฮึ่ยกัดฟัน ก็มันดีงามนี่หน่า ตัวนี้เป็นสูตรชาดำ Black Tea ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องของชาแล้วคนจีนจะทราบดีว่าเป็น remedy หรือการบำบัด ซึ่งไม่ว่าจะชงทาน หรือจะทาเนี่ยก็สามารถบำรัด รักษาอาการต่างๆ ได้ดี แล้วเจ้าชาดำตัวนี้ก็มีชื่อเสียงในเรื่องของการดูแลบำรุงให้เราอ่อนวัยอยู่เสมอ เรียกว่าเป็นยาชะลอความแก่นั่นแหละ

ตัวนี้เป็นเซรั่ม แต่เนื้อจะขุ่นๆ เหนียวๆ ขวดจะเป็นดรอปเปอร์กรวย (ยาง) เวลาใช้ต้องบีบหลอดเพื่อให้เซรั่มเหนียวๆ หยดลงมา ใช้น้อยก็ชุ่มผิวแล้ว เหมาะกับคนงกแต่อยากสวย ฮาๆๆ คือมันไม่ต้องใช้เยอะเลยจริงๆ เยอะเกินไปผิวก็ไม่รับการบำรุงหรอกเอาจริงๆ ใช้แค่พอประมาณที่ผิวซึมได้ แต่พยายามใช้ให้ต่อเนื่องจะดีกว่าค่ะคุณทั้งหลาย

สำหรับตัวนี้ด้วยความหนึบจะให้ความรู้สึกชุ่มชื่นผิวได้ดี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งลอก หรือแห้งมากหลังจากล้างหน้า หรือแม้กระทั่งตอนหลังที่อิชั้นทำเลเซอร์ผิว ก็จะประโลมด้วยนางนี่แหละค่ะ ผิวนุ่มสบายไม่ระคายเคืองเลย ก็แอบดีใจนะที่ผิวเจอสิ่งดีดี แต่แหมถูกฉโลกกับของแพงนะยะ ฮาๆๆ เอาเป็นว่าตัวนี้ใคมีงบแนะนำเลย เพราะมันช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดีมาก และผิวที่ยืดหยุ่นได้ก็จะดูเด็ก หน้าก็สดใสปิ๊งปั๊ง …เอ้อ แนะนำตัวนี้กับสาวๆ แอร์โฮสเตสที่บินบ่อยๆ นะ อากาศบนเครื่องมันแห้ง ต้องทำให้ผิวชุ่มๆ ไม่งั้นแก่ไวนะจะบอกให้


paula

ตัวนี้ขอเรียกว่าเป็นอาวุธลับค่ะ ถ้าไม่สู้กับบอสก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ แต่ถ้ามาถึงขั้นบอส เราก็ต้องหยิบเอาอาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูงขึ้นมาใช้ซักหน่อย ตัวนี้ของป้าพอลล่า หรือ Paula’s Choice เจ้าของสกินแคร์ดูแลผิวชื่อดังมากซักหน่อย สมัยเราสาวๆ เราก็ใช้พวกดูแลสิวของนาง แต่พอเริ่ม 30+ ก็เลยต้องหันมาซบอกตัวที่ช่วยดูแลริ้วรอยซักหน่อย ดูเว็ปไซต์ไปมาไปเจอกับตัวนี้ Resist Skin Firming Line Minimizer แท่งเหมือนเข็มฉีดยากระบอกโต เจ้ากระบอกนี้ไม่ธรรมดานะคะคุณอย่าทำเป็นเล่น เค้าออกแบบมาเพื่อป้องกันอากาศเข้าไปโดนผลิตภัณฑ์ของเค้าทำให้ประสิทธิภาพลดลง แหม่ ป้าเค้าคิดมาแล้ว

สำหรับตัวนี้ที่บอกว่าเป็นอาวุธลับก็เพราะว่าใช้กับบริเวณที่เรามีริ้วรอยค่ะ (คือจริงๆ มันมีตัวอื่นในไลน์ที่ใช้ทั้งหน้า) แต่ตัวนี้เราจะบีบมาแค่ 1 หยด เพื่อทาบริเวณริ้วรอยของเรา ช่วงบริเวณร่องแก้ม หางตา หน้าผากย่นๆ อะไรอย่างงี้ เนื้อมันจะเป็นเนื้อใสๆ เหลวๆ เหมือนน้ำ ซึมง่าย ใช้ต่อเนื่องกับพวกรอยมุมปาก รอยบางๆ แค่อาทิตย์เดียวก็เริ่มเห็นว่าจางลงแล้วนะ แต่กับรอยหนักๆ ยังไม่เคยลอง เพราะส่วนใหญ่รอยหนักๆ คือใต้ตาเลยไม่ได้ลองใช้ตัวนี้

อย่างที่บอกว่าใช้เฉพาะตรงบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอย (visible age sign) ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่หลายคนมองข้ามไป อย่างส่วนตัวก็แบบไม่ได้ใช้ต่อเนื่อง บางทีก็ลืมใช้นึกได้ก็ใช้อะไรแบบนี้ แต่อ่านพวกรีวิวและส่วนผสมแล้วก็รู้สึกว่ามันช่วยสร้างและฟื้นคอลลาเจน และอีลาสตินได้ระดับนึงเลยนะ พอผิวดูไม่มีริ้วรอย หน้าก็เด็กลง อุอิ


herhigh

สำหรับตัวสุดท้าย เป็นแบรนด์ที่มี Founder เป็นคนไทย โดยจุดกำเนิดของเรื่องก็จากภูมิแพ้ แพ้ทุกสิ่ง ผิวก็แพ้ติดสเตียรอยด์ อะไรประมาณนี้ (อ่านเรื่องเต็มๆ ได้ที่บล็อคเก่า นี้) เอาเป็นว่านั่นแหละคือที่มาที่ไปของแบรนด์ ซึ่งส่วนผสมหลักของสกินแคร์นี้เป็นนมผึ้ง ซึ่งถ้าใครศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของนมผึ้งต้องรู้ข้อดีของมันอยู่แล้วแน่นอน คือแบบ นมผึ้งเนี่ยเป็นอาหารของราชินีผึ้งเท่านั้น แล้วแบบราชินีก็ต้องกินสิ่งที่ดีมีค่าใช่มั้ย เจ้านมผึ้งนี่ก็มีสารอาหารมากกว่า 400 ชนิตเลย เรียกว่าครบถ้วนกระบวนยุทธ

นี่อยากจะบอกว่าถ้าใครทานนมผึ้งสดๆ ได้จะช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้เลยนะ แต่รสชาติจะขมๆ เผ็ดๆ หน่อย เลยเรียกว่าทานยากหน่อย ทีนี้มาที่เรื่องของสกินแคร์ เค้าก็เห็นว่านมผึ้งนี่มันช่างเลอค่า ก็เลยจัดมาอยู่ในส่วนผสมของทุกผลิตภัณฑ์นั่นแหละค่ะ ส่วนตัวที่ใช้อยู่เป็นตัว Rebalancing Water with Royal Jelly เป็นน้ำตบผิวที่ผสมนมผึ้งลงไป เนื้อของน้ำตบจะใสๆ แต่จะเจลลี่ๆ หน่อย กดปั๊มเดียวก็พอทั้งหน้าแต่ใครอยากชุ่มไปอีกก็กดเพิ่มเอาเองนะ เอาตามที่ชอบ ตามที่สบายใจ ฮาๆ

พอตบผิวแล้วมันก็จะหนึบๆ รู้สึกเย็นผิว สบายใจอะ คือรู้ว่าชั้นกำลังเอาสารอาหารมากกว่า 400 ชนิดบำรุงหนังหน้าชั้นอยู่นะ ก๊าก นอกจากบำรุงห้ผิวชุ่มชื่นได้ทันทีแล้วใครที่ผิวแพ้ แสบคันอะไรมาก็ใช้ตัวนี้ช่วยประโลมผิวได้นะ อย่างที่บอกผิวใครแพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์มา ตัวนี้ช่วยได้


เป็นบล็อคที่นั่งเขียนทั้งวันเลยจริงๆ ปลดปล่อยทุกความรู้สึก อยากให้อ่านแล้วสนุก พร้อมๆ กับได้ความรู้ไปกับการรีวิวด้วย อาจจะยาวเสียเวลาอ่านกันหน่อยนะ แต่อ่านจบผิวเด็กแน่ๆ เชื่อเจ๊ ! ใครรู้สึกว่าเป็นประโยชน์ก็แชร์เลยฮะ

 

Popularity: 32% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply