ไดอารี่: นั่งรถกับแม่ไปดูที่เรียนเล่นสนุกกัน

10 เดือนนิดๆ แม่ก็อยากลองเริ่มหากิจกรรมอะไรให้ต๊าตตืออกนอกบ้านบ้าง รวมถึงตัวแม่เองด้วย ให้ลองเข้าคลาสบ้าง วันนี้ก็เลยตัดสินใจออกจากบ้านกันไป 2 คน

จำที่แม่ตูนน์เคยเล่า&ถามสมัยต๊าตต์อยู่ในท้องได้มั้ยว่า มีใครเป็นแม่ฟูลไทม์ที่ไม่ขับรถบ้าง

ตอนแรกแม่ตูนน์ไม่ขับรถเลยแล้วคิดว่าคงไม่ได้ขับเพราะเอาจริงๆ คือกลัวการขับรถ บวกกับเป็นคนไฮเปอร์ไม่ชอบนั่งหลังพวงมาลัยนานๆ

แต่สุดท้ายพอต๊าตต๋เริ่มโตก็โดนกึ่งบังคับกึ่งตั้งใจที่จะขับรถให้ได้เพื่อที่จะพาต๊าตต์ไปไหนมาไหน หรือถ้ามีอะไรฉุกเฉินเวลาพ่อไปบิน
….

นี่ก็เป็นครั้งที่ 2 ที่ออกมากับต๊าตต์ 2 คน ปัญหาส่วนใหญ่คือ กลัวต๊าตต์ร้องตอนอยู่บนคาร์ซีท แต่มันก็ต้องฝึกเค้า ฝึกเรา

วันนี้ออกมาไกลหน่อย ขามาไม่ร้องแต่ตอนจอดแล้วเปิดประตูคือหน้าแดงกำลังจะร้องเลย …ของแม่จะเยอะๆ พะรุงพะรังหน่อย ส่วนขากลับร้องตั้งแต่วางบนเบาะแต่พอออกจากเซ็นทรัลก็หยุดร้อง แม่ร้องเพลงเดิมวนไปเรื่อยๆ จนถึงคอนโด

นั่งร้านอาหารจะยากๆ หน่อย ยิ่งร้านคนเยอะๆ คอนโทรลยาก เพราะยิ่งโตยิ่งฤทธิ์เยอะ เราก็ไม่อยากโดนหาว่าเป็นแม่ภาษสอะไรไม่ดูแลลูก หรือ ดูแลลูกไม่ได้ก็ขังไว้ที่บ้านเหอะ …

แม่เลยต้องแอ๊คชั่นเยอะหน่อย ระวังไม่ให้ต๊าตต์เกเร พร้อมกับป้อนข้าว &กล่อมหลับไปพร้อมๆ กัน

อยากบันทึกเอาไว้ว่า พอมีลูก เราจะก้าวข้ามความกลัว ความกังวลทีไม่จำเป็นได้เยอะมาก สิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ หรือยาก แค่เพราะลูก เราก็พยายามเต็มที่จริงๆ
….
สรุปวันนี้ไปดูbaby genius กับ quality kids. ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวมา กะว่าจะให้ต๊าตต์ไปลองเรียน แต่ดูๆ แล้ว ยังไม่รู้สึกว่าเหมาะเท่าไหร่ เอาไว้คงต้องไปทดลองเรียนฟรีซักรอบ

Popularity: 1% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply