Makeup App : เปลี่ยนสีตาสวยๆ ด้วยแอพ

สมัยนี้คอนแทคเลนส์เปรียบเสมือนเครื่องสำอางอีกชิ้นนึงของสาวๆเลยใช่มั้ยคะ เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาจะทำให้ดวงตามีความน่าสนใจ และเป็นลูกเล่นให้กับดวงตาของเรา

แต่การใส่คอนแทคเลนส์อาจทำให้เคืองตา หรือตาเจ็บได้ ถ้าหากเราต้องการแค่ถ่ายรูปสวยๆ เฉยๆ วันนี้เมเลยจะขอแนะนำแอพฯเปลี่ยนสีตา เอาไว้ให้เพื่อนๆได้แต่งรูปตาสวยๆโดยไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์เลยค่ะ ขอบอกว่าแอพฯนี้ เล่นง่ายมากๆ ด้วยนะคะ

ตัวอย่างก่อนและหลัง นะคะ แตกต่างแต่ดูไม่หลอกตาเลยค่ะ

เริ่มต้นจาก เราโหลดตัวแอพนี้มาก่อนค่ะ Niceeyes- Eye Color Chager

เมื่อโหลดเสร็จแล้วเข้าแอพจะเจอหน้าตาแบบนี้ค่ะ เราแค่เลือกว่าจะถ่ายรูปใหม่จากกล้องมือถือหรือว่าจะเลือกจากอัลบั้มภาพได้เลย

เมื่อได้รูปตามที่ต้องการแล้ว ทำตามขั้นตอนของแอพเลยค่ะ (ขอแนะนำว่ารูปที่เลือกมานั้น เพื่อให้มีความเนียน ควรจะเป็นรูปที่ชัดเจนคมชัดเห็นดวงตาชัดเจน รูปจะออกมาดีมากเลยค่ะ)

– ขั้นตอนแรกของการทำดวงตา ก่อนอื่นเราต้องเลือกให้จุดสายตามาอยู่ตรงกลางตาของเราก่อนค่ะ แล้วกด ถูก ไปขั้นตอนต่อไปได้เลย

ขั้นตอนที่ 2 จะเป็นการกำหนดรอบวงของดวงตา เวลาคอนแทคเลนส์มาแปะที่ตาเราจะได้พอดีกับดวงตาเลยค่ะ (แต่ถ้าอยากให้ได้ผลออกมาเป็นเลนส์บิ๊กอาย ให้กำหนดวงให้ใหญ่กว่าดวงตาปกตินะคะ)

มาถึงขั้นตอนที่ 3 จะได้เจอหน้าแบบนี้ค่ะ ซึ่งตรงนี้เราสามารถปรับสีตา เลนส์ตา ตรงขั้นตอนนี้ได้เลย โดยเลือกที่หมวด Color

ในโหมดสี จะมีให้เลือกหลากหลายมากเลยค่ะ ปรับเปลี่ยนกันได้สนุกเลย ทั้งสี ทั้งรูปแบบ เมื่อเลือกเสร็จแล้วสีตาจะดูหลอกในตอนแรกอย่าเพิ่งตกใจนะคะ เราจะไปดูขั้นตอนต่อไป

เลือกโหมด Blend จะเป็นการเปลี่ยนสีตาใหม่มีความชัด ความบางของสี การปรับตรงนี้จะทำให้รูปดูเนียนขึ้นค่ะ ส่วน Size จะเป็นการขยายรูปตาให้โตขึ้น ขยายทั้งตานะคะไม่ใช่แค่เลนส์ และMode คือการเลือกเปลี่ยนสีตา ว่าเราจะเลือกเปลี่ยนสีตาทั้งสองข้างเหมือนกัน หรือเราอยากปรับให้ตาสองข้างคนละสีก็เลือกในส่วนของหมวดนี้ค่ะ

ปรับเปลี่ยนสีตากันเพลินเลยค่ะ งานนี้ :))

ยังไงเพื่อนๆ ลองเล่นกันดูนะคะ เอาไว้เป็นแนวทางอีกอย่างหนึ่งในการแต่งรูปภาพให้สวยงาม และยังเล่นได้ฟรีๆ ไม่เสียเงินอีกด้วยค่ะ เล่นได้ทั้ง ระบบ IOS และ Android เลยค่ะ

Popularity: 3% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply