Review : Olay White Radiance CC Cream ปรับสีผิวและปกปิดดูเรียบเนียน

INTRODUCTION

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกๆ คนที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ วันนี้ตูนน์จะมารีวิว OLAY CC Cream เป็น Base makeup ที่เป็นบำรุงผิวไปในตัวด้วย

เดี๋ยวตูนน์จะมาพูดถึงให้ฟังอย่างละเอียดกันในบล็อคนี้นะคะ

Brand : Olay 

Product Name : White Radiance CC Cream (Cover & Correct Cream)

มาดูที่หน้าตาของผลิตภัณฑ์กันก่อนค่า

cccream01

 

ขนาด / ปริมาณ :50ml

สี : มีให้เลือก 2 สี คือ Light และ Medium

 

PRODUCT REVIEW

รูปลักษณ์แว่บแรกที่เห็นเลยคือ “ซื้อ” ตัวนี้จริงๆ ตูนน์ไปเจอที่ฮ่องกงแล้วก็ซื้อใช้เลย มีมินิรีวิวคร่าวๆ ไปแล้วว่าใช้แล้วประทับใจยังไง แต่วันนี้ทางแบรนด์ส่งมาให้รีวิวกันเน้นๆ ก็ขอมาเจาะตรงประเด็นกันเลยนะคะ

สิ่งที่เห็นจากขวดใสก็คือ “เนื้อครีมแบบเกลียว” ซึ่งสิ่งนี้เรียกว่า “Triple Swirl” เป็นนวัตกรรมสุดเก๋ที่ทางแบรนด์คิดค้นขึ้นมา

Triple Swirl  คือ การรวม 3 ขั้นตอนเพื่อผิวสวยเอาไว้ด้วยกัน ได้แก่

  • เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ
    ประกอบด้วย ‘เอสเซนเชียล กลูโคสซาไมน์ คอมเพลกซ์ (Essential Glucosamine Complex)’ ซึ่งมีส่วนผสมของสาร เอ็น-อะเซติล กลูโคซาไมน์ (N-Actyl Glucosamine (NAG)) และไนอาซินาไมด์ (Nicianamide) ช่วยแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอที่สะสมมาเป็นเวลายาวนานและได้รับการทดสอบทางคลินิกในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ
  • มอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความกระจ่างใส
    ที่มาพร้อมกับ กลีเซอรีน, SPF 15 และสารแอนตี้อ๊อกซิแดนซ์ (Anti-Oxidant) ในวิตามินอี ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกับป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิว พร้อมแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและไม่กระจ่างใส
  • รองพื้นเนื้อบางเบา จาก แมกซ์ แฟคเตอร์ อัลตรา-ไฟน์ อควา-พิกเมนต์ (Max Factor Ultra-Fine Aqua – Pigments)
    ซึ่งช่วยปกปิดจุดด่างดำและเท็กซ์เจอร์ของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ทันทีใช้เนื้ออีมัลชั่นกระจายตัวซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทำให้ใบหน้าเหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นปัญหารองพื้นละลายที่กวนใจสาว ๆ หลาย ๆ คน

 

cccream02

จะสังเกตุง่ายๆ ได้จาก เนื้อเจล และเนื้อครีมสองสีที่เป็นเกลียว ในขวดค่า

cccream03

PRODUCT TEST

คราวนี้ลอมาดูเนื้อครีมบนผิวดีกว่า เวลาที่เราปั๊มออกมาจากขวดแล้ว เนื้อของ CC Cream จะออกมาเป็นแบบนี้นะคะ ทั้ง 3 ส่วนประกอบหลักของ  Triple Swirl จะรวมกันเป็นเนื้อเดียว (ในปริมาณเท่าๆ กัน)

cccream04

เนื้อครีมนุ่มมากๆ เหมือนมูส เวลาปาดลงบนผิวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของความแห้งเป็นคราบเลย เพราะด้วยความที่มีความชุ่มชื่นค่อนข้างสูงเลยทำให้เวลาเกลี่ยแล้ว มันคล้ายๆ จะละลายไปบนผิวเลย

cccream05

Tips เทคนิคส่วนตัวของตูนน์นะคะ คือการวนครีมลงบนผิว เหมือนทาครีมบำรุงเลยค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องของเนื้อครีมเกาะกันเป็นก้อน อย่างที่บอกคือมันจะค่อยๆ กลืนลงผิวแบบธรรมชาติ

และก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของสีที่จะดูเทา ดูลอยเลยค่ะ มันจะกลืนไปกับสีผิวของเราได้ทันที

การปกปิด : ได้ในระดับกลาง คือสามารถที่จะพรางรอยเส้นเลือด รอยกระฝ้า รอยดำได้ แต่อาจจะไม่ได้กลบสนิท

cccream06

เมื่อเราถ่ายด้วยแฟลช จะเห็นได้ว่า มีความชุ่ม และเงาบนผิว

cccream07

ON MY FACIAL SKIN

ตูนน์เป็นคนที่ผิวมีรอยแดง รอยดำเป็นปรกตินะคะ ไม่ใช่คนผิวใส (ผิวเป็นรอยง่าย) ในรูปนี้ตูนน์ลง CC อย่างเดียว ไม่ได้ลงแป้งทับใดๆ นะคะ

ผิวจะดูอิ่มและชุ่มชิ้นทันทีหลังจากการใช้  ทางแบรนด์บอกว่า ถ้าเราใช้ติดกันอย่างต่อเนื่อง 8 สัปปดาห์ ผิวจะดูกระจ่างจุดด่างดำลดเลือนไปอย่างเห็นได้ชัด คือพูดง่ายๆ ว่าเป็นการแต่งหน้าที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ทันที และอย่างต่อเนื่องด้วย , Flawless look today, Flawless Skin tomorrow !!!

cccream08 cccream09

 

CONCLUSION

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหา CC Cream ที่เหมาะกับผิวที่ต้องการการปกปิดจากริ้วรอยจุดด่างดำบนผิว ที่ไม่ใช่แค่การลงรองพื้นธรรมดา ตัวนี้เป็นทางเลือกที่สามารถเป็นเมคอัพ และเป็นสกินแคร์ดูแลผิวไปในตัวด้วย

ซึ่งสำหรับตูนน์มองว่าราคาคุ้มกับการลงทุน เพราะได้ทั้งสกินแคร์และเมคอัพในขวดเดียว และรวมถึงคุณภาพของการร่วมมือกันกับทางเมคอัพแบรนด์ดังอย่าง Max Factor  ซึ่งปรกติเราๆ ซื้อรองพื้นดีๆ ซักขวดมันก็ราคาเป็นพันแล้ว

ส่วนตัวตูนน์ตูนน์ชอบผิวแบบ Skin อยู่แล้ว ก็จะใช้เดี่ยวๆ แบบไม่ลงแป้งทับ แต่ถ้าใครที่ชอบหน้า Matte และปกปิดเพิ่มเติมก็ต้องลงแป้งเพิ่มค่ะ

WHERE TO BUY

หาซื้อได้ที่ห้างและซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไป ในราคา 1349 บาท (หรือแล้วแต่โปรโมชั่นร้าน)

 

VIDEO

มาดูรีวิวกันแบบวิดีโอกันบ้างค่า ตูนน์นำเอาเทคนิคแต่งหน้าเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันด้วยจ้า

Popularity: 7% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply