น้องต๊าตต์รีวิว คอกกัน Ggumbi Familyguard

สวัสดีค่าาา เนื่องจากมีคำถามมาตลอดเลยเรื่องของคอกในห้องนอนของน้องต๊าตต์ แม่ตูนน์เลยขอมาเล่าและรีวิวให้ฟังกันเป็น Blog นี้เลยแล้วกันน้า 

เรื่องของเรื่องคือเกิดเหตุการต๊าตต์เกือบร่วงตกเตียงตอนที่แม่ขอแว้บบบเข้าห้องน้ำ แล้ววางต๊าตต์ไว้บนเตียง แม่วิ่งมาจับแทบไม่ทัน เลยทำให้ตัดสินใจว่าคงต้องมีคอกในห้องนอนด้วยแล้วล่ะ เพราะเวลาส่วนใหญ่ก็เล่นกันอยู่ในห้องนอน

แม่เล็งคอกแบบ Ggumbi ที่เป็นคอกโปร่งไว้เพราะชอบตรงที่สามารถมองผ่านช่องเพื่อมองเห็นต๊าตต์ได้ด้วย คอกรุ่นนี้ของต๊าตต์จะเป็นรุ่น Family Guard ที่ได้มาจะเป็นชิ้นๆ มาสวมต่อเองสามารถปรับได้ค่ะ มีทั้งหมด 9 ชิ้น กับ 1 ประตู (มีอุปกรณ์ตกแต่งเป็นผ้าทำเป็นหลังคาน่ารักๆ ด้านบน) ในตอนแรกแม่ตูนน์ใช้ไม่ครบนะ ไม่ได้ติดตั้งประตูค่ะ ทำเป็นคอกเปิด แบบในรูปด้านล่าง 

วิธีประกอบแม่ก็เปิดยูทูปดูเอา ใช้การตรึงเชือกใต้เบาะคลานเป็นการยึดคอกเอาไว้ด้วยกันตามแบบฉบับของggumbi มีความแข็งแรงเพราะเขือกจะดึงคอกกันไว้เอง

พอใช้ไปซักพักก็รู้สึกว่ามันยังไม่เวิคเพราะต๊าตต์ก็ยังนอนเตียงกับแม่อยู่ เลยปรับกันใหม่ บวกกับเตียงเก่าแล้วเบาะหนังลอกเวลาต๊าตต์ปีน แม่กลัวเวลาเค้ากินไอ้หนังหุ้มเบาะเตียงไป ฟูกก็ยวบๆ  เลยตัดสินใจซื้อฟูกใหม่พร้อมกับเอาเตียงออก แล้วปรับคอกเป็นล้อมเตียงเข้าไปด้วยเลย ก็เลยปรับใหม่ ใช้ทุกชิ้นวางล้อมเลย (ตรงกำแพงไม่ได้ติดตั้ง) 

มันจะรกๆ หน่อย

จะมีสเปซนอนมุมนึง อีกโซนก็เป็นที่เล่น คลานของต๊าตต์ตามเดิม 

เรียกว่าปรับไปตามความต้องการของแม่ได้ดีเลย จริงๆ มันมีหลายรุ่นมาก แต่อันนี้มันมี 9 ชิ้น กับ 1 ประตู ทางแบรนด์บอกว่าเป็นรุ่น Family Gaurd ค่า

แม่ตูนน์

ตอนนี้ก็นอนกันอยู่ในคอกกั้น ด้วยกัน  ส่วนช่วงกลางวันก็เล่นตรงโซนเบาะเป็นหลัก บางทีก็เล่นมันทั่วเลย พอล้อมแบบนี้ก็สบายใจหน่อย แม่ไปเข้าห้องน้ำหรือแว้บหาอะไรทานในครัวได้ไม่กังวลมาก แต่ตรงที่ฟูกนอนสูงต้องระวังด้วยพยายามอย่าวางอะไรไว้ ไม่งั้นเค้าจะเหยียบปีนจ้า

วันนี้ต้องขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่า บ้ายบายๆๆ 

อ่านเพิ่มเติมจากเว็ปของแบรนด์ได้ที่ http://www.rockingkidsthailand.com/product/128/ggumbi-baby-room-set-200-x-280-doubleplus

Popularity: 1% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply