Top 5 แป้งตลับถูกและดี ของขุ่นแม่

 

จริงๆ แป้งพัฟดีดี มันมีเยอะมากกกกกก ก ไก่ล้านๆๆ ตัว ยิ่งตอนนี้ก็ยิ่งมีแบรนด์ไทยเพิ่มขึ้น คุณภาพก็ดีไม่แพ้สากลทีเดียวเชียว ทีนี้เราก็ลองๆ แล้วก็คัดมา 5 ตัวที่เรารู้สึกว่าชอบมากกว่าตัวอื่นๆ ที่ได้ลอง อาจจะด้วยสถานการณ์การลองใช้ที่โดนใจตัวเอง เอาเป็นว่าตัดสินจากความชอบตัวเองล้วนๆ เด้อ

มาส่องกันเลยดีกว่าว่าแป้งที่ขุ่นแม่ตูนนี่ใช้แล้วชอบมีอะไรบ้างแล้วก็ อ่านมินิรีวิวกันไปซักหน่อย แถมๆ ละกัน
babalah
Babalah

ตัวนี้พูดแล้วพูดอีกรีวิวซ้ำๆ บอกเลยว่าชอบมาก เป็นแป้งที่ซื้อใช้ซ้ำบ่อยสุด รวมๆ แล้วก็คง.. 15 ตลับ และต้องบอกว่ารุ่นที่ชอบจะเป็นรุ่นเก่านะ ตลับกลมๆ เรียบๆ ใช้ปัดวนๆ เดี่ยวๆ ในวันที่อยากสวยใสๆ ก็ดีงามมาก ถ้าวันไหนอยากได้ความเป๊ะเว่อวังไปออกงานอีเว้นท์ ก็จะใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แตะๆๆๆ คือกริบมาก แต่ต้องขยายความมมม แป้งตัวนี้จะให้ลุควาวๆ ไม่แมทนะ แม้ว่าจะโบกลงหน้าจนรู้สึกว่า เห้ย แมทชิบป๋ง แต่ทิ้งไว้ซักพัก มันจะวาวๆ ยิ่งโดนเหงื่อ มันละลายเคลือบผิวเลย เลยยิ่งทำให้เราชอบมากก เพราะเป็นคนเหงื่อออกง่าย และไม่ค่อยชอบให้หน้าแมทเท่าไหร่

ราคา 400-500 บาทchaonang

แป้งเจ้านาง

แป้งในตำนานอีกแบรนด์หนึ่งที่ตูนนี่เพิ่งเคยได้ลอง จากคำบอกเล่าจากสาวๆ ในแฟนเพจ .. ซึ่งก็มีทั้งคนบอกว่าดี บางคนก็บอกว่างั้นๆ เอาเป็นว่า พอลองแล้ว เรารู้สึกว่ามันก็ดีอยู่นะ ยิ่งเทียบกับราคา ก็ถือว่าใช้ได้เลย แต่!!! แป้งนี้เหมาะสำหรับผู้สาวที่ชอบหน้าแมท หรือใครที่แบบต้องออกงาน event กลางแดด กลางทะเล 555 คือมันค่อนข้างจะแห้งทีเดียว ที่กล้าพูดแบบนี้เนื่องจาก เคยลองทาก่อนไปงานค่ะ แล้วเดินจากราชเทวี ไปงานที่ CTW (ก็ราชดำริแค่นั้น ฮาๆๆ) แล้วก็เดินกลับบ้าน ….หน้ามันยังแน่นเป๊ะอยู่เลย โหวววเว่ย เอากะเค้าดิ แต่ก็มีข้อเสียกับผิวเราอยู่ ตรงที่มันอุดตันอ่ะ วันไหนล้างไม่ดี สิวไตเล็กๆ ขึ้นใต้ผิว เพราะฉะนั้น จงล้างหน้าดีๆ

ราคา 250 บาทcosluxe

TAP Cosluxe

แป้งตัวนี้เวิ่นมาก ใช้เป็น everyday use รู้สึกถึงความผิว งานสกิน ไม่หนา ไม่บางจนน่ารำคาญใจ คือพูดง่ายๆ มันใช้แบบไปเรียน ไปทำงาน คนที่ไม่อยากแต่งหน้าโบกเป็นปูนเป็นอิฐ แล้วกังวลว่าผิวจะพังตอนเย็นๆ อ่ะ ตัวนี้สามารถทาทับเติมระหว่างวันได้เรื่อยๆ ไม่เป็นคราบด้วย ..ที่ชอบและค้นหาความรู้สึกต่อแป้งนี้ก็ตอนไปเที่ยวอิตาลี่  คือแบบลองพกไปเทส ตอนนั้นเพิ่งได้มาใหม่ๆ ก็ทาตั้งแต่เช้ายันเย็น เหยย ผิวยังดีงามอยู่เลย ไม่มีดรอป ไม่พัง แม้ว่าฝนจะปรอยๆ หรือจะกระเด็นเต็มหน้า ฮาๆๆ ก็เลยรู้สึกว่า เออ มันดีแฮะ

ราคา 250-400 แล้วแต่ร้านและโปร
kate

KATE SECRET SKIN MAKER ZERO

เป็นแป้งอีกตัวที่มอบมงให้นาง ตัวนี้เป็นแป้งที่มีคุณสมบัติกึ่งคอนซีลเลอร์ที่สามารถปกปิดได้ดีเยี่ยม แถมช่วยให้ผิวเรียบเนียนได้ ไม่หนา หรือรู้สึกหนักผิวเลย เหมาะมากสำหรับสาวที่ต้องการงานผิว ไม่โบ๊ะ ผิวใสวัยรุ่นเลิฟ แถมไม่ต้ห่วงเรื่องของ เฉดสีเพราะว่าทำมาเหมาะกับผิวของสาวเอเชียมีให้เลือกถึง 6เฉด ชอบตรงนี้แหละ เพราะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น สีก็จะมาทางอันเดอร์โทนเอเชีย .. ตอนนี้มีเฉดเข้มแล้ว สาวที่ผิวเข้มก็ใช้ได้ เพราะแต่ก่อนจะเป็นเฉดสาวขาวๆ แบบญี่ปุ่น ตอนนี้ บ่ต้องห่วงงงงงง อันนี้จะแพงกว่าตัวอื่นๆ หน่อย แต่เราว่ามันก็ถูกอยู่ดี

ราคา 640 บาทlady Lady Audrey 

ซึ่งเราก็ได้เคยรีวิวไปแล้ว กดลิ้งค์ที่ด้านบน (ชื่อแบรนด์เลย) จะบอกว่าความละเอียดของเนื้อแป้งข้าวเนี่ยได้ใจพี่ไปเลย วันไหนที่เรารู้สึกว่าผิวแห้งมาก แล้วอยากอัดครีมบำรุงแบบเหนียวหนึบ เราต้องรีบหยิบแป้งนี้มาตบๆ ทับเลย เพราะความละเอียด และความซึมซับความมันบนผิวของเธอนี่เต็มที่ ทำให้ผิวหลังจากลงสกินแคร์ กันแดด ดูเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก วันไหนอยากดูผิวใสๆ แต่งหน้าน้อยๆ แป้งนี้เดี่ยวๆ เอาอยู่ เพราะความใส และผ่อง ทำให้รู้สึกว่าแป้งนี้น่าใช้ และอย่างที่บอก ความละเอียดของเนื้อแป้ง ทำให้ช่วยพรางรูขุมขนได้ดีและช่วยกระจายแสงให้ผิวดูมีออร่าขึ้นด้วย

ราคา 5xx-690 บาท ตามแต่โปรโมชั่น

Popularity: 6% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply