รีวิวคอลลาเจนแบบผงจากญี่ปุ่น ซันโตรี มิลคอลลา

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าใครที่ติดตามตูนน์มาคงจะเห็นตูนน์ทานและรีวิวคอลลาเจนมาหลายแบรนด์แล้ว จริงๆ ตอนแรกก็ลังเลว่าจะทดลองแบรนด์นี้ดีมั้ย ก็ศึกษารายละเอียดและหาข้อมูลรวมถึงคุยกับหลายๆ คนเกี่ยวกับแบรนด์นี้จนตัดสินใจว่าลองๆ อยากรู้มากๆ เพราะว่ากระแสดีมากๆ ทั้งในญี่ปุ่นและในไทย

หน้าตาของคอลลาเจนแบบผงแบรนด์ ซันโตรี มิลคอลลา ค่ะ

milc01

 

หลายคนมักถามตูนน์ว่า ทำไมต้องทานคอลลาเจนเพิ่ม?

คำถามนี้เจอบ่อยมากๆ ซึ่งตูนน์ก็จะตอบแบบที่อธิบายตามการศึกษา สอบถามผู้รู้ และจากประสบการณ์ตรงของตัวเองนะคะ

เริ่มจากแรกเลยร่างกายคนเราเนี่ยมีและสามารถผลิตคอลลาเจนได้อยู่แล้วส่วนหนึ่ง และอาหารต่างๆ ที่เรารับประทานเองก็มีคอลลาเจนอยู่บ้างแล้ว แต่ทีนี้ร่างกายเราเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นแล้ว การผลิตคอลลาเจนก็เริ่มลดลง ถ้าเอาจริงๆ คือเมื่อร่างกายอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้วเนี่ย การผลิตคอลลาเจนจะลดลงทันที และนอกจากนั้นพวกปัจจัยภายนอกก็ยังจะมาช่วยทำลายคอลลาเจนเดิมของเราที่มีอีกไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนน้อย ความเครียด หรือแม้กระทั่งแสงแดด .. อย่างตูนน์เองพอเริ่มเข้า 25 จะเริ่มรู้สึกเลยว่าผิวเริ่มไม่ค่อยชุ่มชื่นแล้ว และยิ่งมาช่วง 30 งานก็เยอะขึ้น นอนก็น้อยลง รู้สึกถึงผิวที่แห้ง ไม่เปล่งปลั่ง ความไม่นุ่มของผิวชัดขึ้นมากๆ

ทีนี้เราก็ต้องมาหาตัวช่วย ตัวเสริมกัน นั่นเอง .. โดยอาหารทั่วๆ ไปที่มีคอลลาเจนที่เราทานกันเนี่ย จะเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลใหญ่ ก็จะถูกดูดซึมได้ไม่ดี และยิ่งถ้าทานมากก็จะมีเรื่องของไขมันและคลอเรสเตอรัลมาเกี่ยวด้วยอีก ดังนั้นอาหารเสริมคอลลาเจนแบบผงที่มีโมเลกุลเล็กลงก็จะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที

milc02

เกี่ยวกับซันโตรี มิลคอลลา

ซันโตรี มิลคอลลา เป็นคอลลาเจนแบบผง (อยู่ภายใต้การพัฒนาของบริษัท  Suntory ประเทศญี่ปุ่น) ที่มีโมเลกุลเล็ก 1/60 ของคอลลาเจนทั่วไปจึงทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ดีกว่าคอลลาเจนจากอาหารที่เรากินอยู่ทุกวันนี้

โดยจะให้คุณประโยชน์ 4 in 1 ได้แก่

1. คอลลาเจน เป็ปไทด์ 5000 มิลลิกรัม : ช่วยรักษาความเปล่งปลั่ง และความยืดหยุ่นของผิว

แค่ดื่มวันละซอง ก็สามารถทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายที่สูญเสียไปในแต่ละวันได้แล้

2. วิตามินซี : ส่วนผสมสำคัญซึ่งเป็นปัจจัยของการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกาย และให้ผิวกระจ่างใส แค่หนึ่งซอง ก็ได้วิตามินซีเทียบเท่ามะนาว 2.5 ลูก อันนี้รวมกันมาในซองเดียวกันเลยสะดวกมากๆ

3. แคลเซียม : อันนี้หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าจริงๆแล้ว แคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นกับผิวเช่นเดียวกัน เพราะช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงและผิวสวยพียง แค่ 1 ซอง เทียบเท่ากับแคลเซียมในน้ำนม 1 แก้ว

4. Low calories : แค่ 25 กิโลแคลอรี่ต่อซอง และปราศจากคอเรสเตอรรอล และน้ำตาล

milc04

 

ส่วนประกอบ

Product back label

 

ปริมาณ

1 กล่อง จะบรรจุ 15 ซอง (7 กรัมต่อ ซอง)

วิธีรับประทาน

ผสมกับเครื่องดื่ม (หรืออาหาร) วันละ 1 ซอง ทานตอนไหนก็ได้

milc05

Tuniez83 recommend

ตูนน์เป็นคนชอบทานนมช็อคโกแลตอยู่แล้ว ทุกเช้าจะทานเป็นประจำ ก็จะผสม Milcolla  ลงไปด้วย ..วันแรกที่จะลองลังเลมาก เพราะปรกติจะทานแบบที่เป็นรสผลไม้ตลอด ไม่ค่อยมั่นใจกับคอลลาเจนผงทั่วไป (เพราะเคยได้ยินกิติศัพท์ ความคาวของบางแบรนด์)

แต่เปิดซองมา ไม่มีกลิ่นคาวเลย ก็เลยอุ่นใจ

milc06

เทผสมได้เลย ละลายกับเครื่องดื่มได้ง่ายไม่จับเป็นก้อน

milc07

คนให้เข้ากัน ลักษณะจะคล้ายๆ ครีมเทียม แต่คือ อร่อยกว่ามากกกกกกกกก คือ ทำให้นมช็อคโกแลตที่แสนจะธรรมดา กลมกล่อม หอมมันขึ้น คืออันนี้ชอบมากจริงๆ รสชาตินมๆ ขึ้นด้วย ตูนน์ว่าถ้าใครชอบทานกาแฟก็เอาชงผสมไปคงอร่อยมากเช่นกัน ไม่ทำให้เปลี่ยนรสชาติ แต่ให้ความกลมกล่อม นึกออกมั้ย? ฮาๆ

milc08

นี่คือข้อดีของ Milcolla ที่ตูนน์รู้สึก

เพราะหลังจากที่ได้ลองๆ หลายๆ แบรนด์ มันจะเป็นรสผลไม้ซึ่งจะไม่สามารถนำไปผสมกับนม กาแฟ หรืออาหารอื่นๆ ได้ แต่คอลลาเจนนี้รสชาตินมๆ เลยทำให้ผสมกับเครื่องดื่มที่เราชอบได้หลายอย่างเลย

และก็ไม่ต้องห่วงว่าทานแล้วจะอ้วนไหม เพราะว่า 1 ซองให้พลังงานเพียงแค่ 25 กิโลแคลอรี่เท่านั้น และไม่มีน้ำตาลด้วย

milc09

ความรู้สึกหลังจากที่ทานติดต่อกัน 15 วัน

ตูนน์ไม่ได้ทานคอลลาเจนผงมาพักใหญ่แล้ว เพราะเนื่องจากความขี้เกียจส่วนตัว เพราะเป็นคนที่ตื่นมาทุกๆ เช้าก็จะทานนม ก่อนนอนก็ทานนม แล้วคอลลาเจนผงๆ สมัยใหม่ที่ขายตามท้องตลาดจะให้ทานผสมน้ำตอนท้องว่าง ซึ่งเอาจริงๆ มันยากกับชีวิตตูนน์ตอนนี้มากๆ พอได้แบบที่ผสมทานกับนมได้ก็เลยโดนใจไปเลย

หลังจากทานต่อเนื่องจะทำให้ผิวเราดูนุ่มและเนียนมากขึ้น ความเปล่งปลั่งของผิวจะเริ่มรู้สึกได้ในช่วงวันที่ 7 หรือข้ามอาทิตย์แล้ว ผิวจะดูค่อนข้างสดใสขึ้น (อันนี้อาจจะต้องทานต่อเนื่องและดูผลกันในระยะยาวหน่อย)

นอกจากคอลลาเจนแล้ว ยังมีส่วนผสมของวิตามินซี และแคลเซียม ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสได้ พร้อมกับรสชาติที่ตูนน์ต้องขอบอกเลยว่าประทับใจที่สุดตั้งแต่ได้ลองคอลลาเจนผงมา ไม่มีกลิ่นคาวมาแตะจมุก มาให้กวนใจเลยให้ 3 ผ่าน!

ราคาและคุณภาพ

พูดได้เลยว่ามั่นใจสุดๆ เพราะ Suntory เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในประเทศญี่ปุ่น

ราคาอยู่ที่ 990 บาทต่อกล่อง (15 ซอง) เป็นราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพมากๆ

แอบดีใจที่ไทยนำเข้ามาจำหน่าย เพราะหลังจากที่ทาน และคุยกับเพื่อนๆ ที่อยู่ญี่ปุ่นแล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีงามจริงๆ

ขายที่ Call Center 02-239-8888 และ Suntory Wellness online website เท่านั้นค่า

คลิกได้ที่นี่เลย https://www.sun-wellness-online.com/

Popularity: 42% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply