Tuniez83 Talk : ต่อขนตา มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง

lash04

พูดกันถึงเรื่องการต่อขนตา สาวๆ หลายๆ คนถามตูนน์กันมาว่า “มันดีมั้ย?”

วันนี้ตูนน์เลยขอนำมาเขียนเรื่องราวลงเป็น blog แบ่งปันความรู้และความรู้สึกกันนะคะ

ต่อขนตาทำไม?
lash01

การต่อขนตาจะช่วยทำให้ตา ดูมีสเน่ห์มากขึ้น ตาดูกลมโตขึ้น เพราะการต่อขนตาจะทำให้ขอบตาเราดูชัดขึ้น การต่อขนตานอกจากเป็นเรื่องของความสวยความงามแล้วก็ยังจะช่วยเพิ่มในเรื่องของบุคคลิกภาพได้อีกด้วยน้า

การต่อขนตาเหมาะกับใคร?

เอาจริงๆ ใครๆ ก็ต่อขนตาได้ ไม่จำกัดเลย แต่สำหรับตูนน์แล้วตูนน์จะเลือกต่อขนตาในช่วงเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนแต่งหน้าอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยถนัดแต่งหน้า หรือขี้เกียจจะต้องแต่งหน้าตอนเช้าๆ (เพราะความเร่งรีบ) การต่อขนตานี่นับว่า “ตอบโจทย์” ได้ดีเลยล่ะlash02

เวลาตูนน์ต้องไปเที่ยวต่างประเทศ หรือไปงาน event บางทีก็จะหาเวลาไปต่อขนตาเพราะว่าจะมั่นใจว่าถ่ายรูปมาดูเด่นแน่นอน และที่สำคัญคือ ไม่ต้องตื่นเช้ามานั่งแต่งตา ตื่นมาตาก็ดูเด้งเลย เรียกได้ว่า สวยทั้งตอนนอน ตอนตื่น อิอิ

ต่อขนตาที่ไหนดี?

lash06

การต่อขนตาต้องเลือกร้านที่ สะอาด ถูกสุขลักษณะ เดี๋ยวนี้มีร้านที่มีชื่อเสียงมากขึ้น ซึ่งแม้ว่าราคาจะสูงกว่าตามตลาดนัด แต่ทั้งความสะอาด เกรดของวัสดุที่มาต่อขนตา และกาว ดีกว่าแน่นอน ตอนนี้ตูนน์ต่อที่

TINGLE 

ต่อขนตามีกี่แบบ?

lash05

ตอนนี้มีหลากหลายมากๆ ทั้งเส้นผมจริง ทั้งไฟเบอร์ ทั้งไหม แล้วแต่เราชื่นชอบเลย ส่วนใหญ่จะต่างกันที่ลักษระความอ่อนนุ่ม และความเงา ตอนนี้ตูนน์ต่อขนตากับที่ร้าน Tingle ค่ะ เป็นการต่อขนตาแบญี่ปุ่น แนวเส้นต่อเส้น และล่าสุดมีเทคนิคแบบหนาและหวานขึ้น คือ1 เส้นขนตาจริง ต่อไป 2เส้น แซมสลับๆ ทำให้ดูตาหวานแหววแบ๊วขึ้น

ข้อดีข้อเสียของการต่อขนตา?

ทุกอย่างมีข้อดีข้อเสียแน่นอน .. สำหรับตูนน์แล้ว

ข้อดี การต่อขนตาคือทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าแต่งตา ยิ่งเวลาที่ต้องเดินทางต่างประเทศ หรือใครที่เป็นคนหน้าไม่หวาน ขนตา จะมาช่วยเพิ่มความหวานให้กับเรา สำหรับตูนน์คือสะดวกและง่ายกว่าการติดขนตาปลอม

ข้อเสีย ก็คือการดูแลรักษา และการต่อขนตา ..ก็เหมือนกับการทำสีผม ยืดผม ดัดผมนั่นแหละ ผมเดิม (ขนตา) ก็จะถูกทำร้าย มีการโดนเคมีจากกาว ดังนั้นจะต้องดูแลเป็นพิเศษด้วยเซรั่มบำรุง ต้องเช็ดทำความสะอาดให้สะอาด ..

ในช่วงที่ขนตาปลอมเริ่มหลุด ควรไปถอดที่ร้าน ไม่ควรแกะออกเอง
lash03

ราคาประมาณเท่าไหร่?

อันนี้แล้วแต่ร้านอย่างที่ Tingle จะอยู่ที่เส้นละ 10 บาท ส่วนใหญ่แล้วจะทำข้างละ 80-100 เส้นค่ะ แล้วแต่ขนตาเดิมของเรา

คำถามที่ถามกันบ่อยๆ

หลายคนถามตูนน์ว่าต่อขนตาแล้วขนตาจริงร่วงจริงไหม .. ต้องตอบว่า ทั้งจริงและไม่จริงค่ะ

ขนตาเราจะหลุดออกเป็นปรกติอยู่แล้ว แต่เวลาที่เราต่อขนตาปลอมและอยู่ในช่วงที่ขนตาผลัด อาจจะทำให้ดูเหมือนขนตาแหว่ง ซึ่งจริงๆ ขนตาจริงก็ยังอยู่ แต่บางกรณีขนตาจริงหลุดเพราะความเปราะบางของขนตา หรือเพราะว่าขนตาปลอมที่ต่อหนักเกินไป หรือเวลาเช็ดทำความสะอาด เราทำแรงเกินไปจนทำให้ขนตาจริงหลุดร่วงมาก และเร็วกว่าเดิม

แต่ที่แน่ๆ คือ การต่อขนตาต้องการการดูแลเพิ่มเป็นพิเศษ ดังนั้นต้องบำรุงด้วยเซรั่มเป็นประจำ ขนตาใหม่จะขึ้นโดยใช้ระยะเวลาประมาณ4-8 สัปดาห์


editor

Popularity: 2% [?]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply